Đại học Mở Hà Nội

Tại sao nên chọn học E-Learning tại Đại học Mở Hà Nội?

Được thành lập ngày 3 tháng 11 năm 1993, trường Đại học Mở Hà Nội là trường Đại học công lập trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Là đơn vị trọng điểm về đào tạo mở và từ xa của cả nước, hàng năm trường đào tạo khoảng 60.000 sinh viên gồm các hệ chính quy, tại chức và đào tạo từ xa. Với sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người”, Trường Đại học Mở Hà Nội triển khai đa dạng các phương thức đào tạo: chính quy, từ xa, trực tuyến (eLearning), vừa học vừa làm.

–  Đào tạo tập trung chính quy; vừa làm vừa học: 30%

–  Đào tạo từ xa, Trực tuyến (eLearning): 70%

Theo khảo sát, số sinh viên tốt nghiệp năm 2018 và 2019 có việc làm trung bình chiếm tỉ lệ gần 95% trong vòng 01 năm đầu tiên sau khi ra trường, trong đó có nhiều ngành đạt 100%. 

Đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều người, mọi lúc, mọi nơi

E-learning là phương thức học tập hiện đại ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập, giúp sinh viên làm chủ quá trình học tập. Chỉ cần một máy tính có kết nối mạng, sinh viên có thể tham gia lớp học tại bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí đi lại.

Ngoài các công nghệ, phần mềm phục vụ việc tự học, E-learning còn cung cấp sự hỗ trợ từ phía đội ngũ giảng viên và cố vấn học tập. Thông qua các phương tiện hỗ trợ như lớp học trực tuyến, diễn đàn, chat, … sinh viên có thể dễ dàng trao đổi và được giải đáp thắc mắc với các Giảng viên giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đội ngũ cố vấn học tập nhiệt tình sẽ tư vấn cho sinh viên phương pháp tự học hiệu quả, để sinh viên hoàn thành tốt kế hoạch học tập của mình. Trong quá trình học tập, sinh viên không những được tiếp thu các kiến thức chuyên môn, mà còn có khả năng sử dụng tốt Công nghệ thông tin.

Sinh viên theo học loại hình này phần lớn là những người đã đi làm, nhiều người giữ vị trí lãnh đạo trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức,…

Tiên phong trong lĩnh vực giáo dục từ xa và đào tạo eLearning ở Việt Nam

Là trường Đại học có bề dày kinh nghiệm về Đào tạo từ xa ở Việt Nam, Đại học Mở Hà Nội đã Triển khai Đào tạo Từ xa từ năm 1994 với sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người.”

Bắt đầu triển khai đào tại E-learning từ năm 2008, Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ mới trong tổ chức đào tạo. Trường đã nghiên cứu ứng dụng, triển khai đào tạo qua truyền hình hai chiều, kết hợp với Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Trung ương, qua công nghệ đào tạo trực tuyến. Trường đang triển khai xây dựng bộ học liệu điện tử có dung lượng thông tin lớn với âm thanh, hình ảnh, văn bản, hệ thống bài tập, qua đó sinh viên chủ động luyện tập và tự kiểm tra được kết quả học tập. Trường đã thiết lập 120 trạm đào tạo từ xa tại hơn 40 tỉnh, thành phố từ Bắc đến Nam.

Hiện tại, trường Đại học Mở Hà Nội đào tạo đại học từ xa với 8 chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành
  • Kế toán
  • Ngôn ngữ Anh
  • Công nghệ Thông tin
  • Tài chính-Ngân hàng
  • Luật Kinh tế
  • Luật học

Xây dựng quan hệ với nhiều trường Đại học Mở trên thế giới, tham gia và có nhiều đóng góp về Giáo dục Từ xa trên quốc tế

Chú trọng tới việc mở rộng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm các trường đại học các nước trong khu vực và trên thế giới, Trường Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường của các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Canada… Trường cũng là thành viên của Hiệp Hội các trường Đại học Mở Châu Á AAOU và thường xuyên có các trao đổi hợp tác trong lĩnh vực giáo dục từ xa với các trường trong Hiệp hội.

Ngoài ra, Trường còn có đại diện trong Hội đồng quản trị của SEAMEO SEAMOLEC, Trung tâm Đào tạo từ xa thuộc Tổ chức Bộ trưởng Bộ giáo dục các nước Đông Nam Á. Hai đơn vị thường xuyên phối hợp tổ chức Hội nghị Hội thảo, tập huấn cho cán bộ làm đào tạo từ xa, đào tạo E-Learning của Đại học Mở Hà Nội và một số trường về sử dụng công nghệ, xây dựng giáo trình học liệu elearning… Nhiều năm qua, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức các Hội thảo Quốc tế về Giáo dục từ xa có sự tham gia của đông đảo chuyên gia trong nước và Quốc tế về Giáo dục từ xa.

Trường đã thực hiện nhiều Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế với Viện Kỹ thuật Boxhill (Australia), Trường Đại học Công nghệ Quốc gia Nga (Mati) và một số trường đại học của Trung Quốc, Đài Loan. Hiện nay, Trường còn liên kết với Đại học SEGi, Malaysia để phát triển chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh.

Tư Vấn Miễn Phí

Nhận thông tin chi tiết từ phòng tuyển sinh EHOU

Gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline:0918.860.276  hoặc vui lòng điền đủ thông tin, yêu cầu. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay để giải đáp chi tiết mọi thắc mắc.

Related posts

NHẬN TÀI LIỆU NGÀNH HỌC CÙNG HỌC PHÍ
NHẬN TÀI LIỆU NGÀNH HỌC CÙNG HỌC PHÍ
Chương trình cử nhân trực tuyến EHOU, Học online 100%, chủ động thời gian. Chi phí tối ưu.